Nếu bạn đã yêu mến đất nước, phong cảnh, văn hóa, con người nơi đây. Chắc hẳn bạn sẽ có những mong muốn khám phá, tìm hiểu văn hóa, lịch sử,… Những điều tạo lên một đất nước Pháp vô cùng xinh đẹp trong lòng du khách. Trong hành trình đi du lịch Pháp lần này, Du Lịch Việt đưa bạn đi tìm hiểu văn hóa, lịch sử, kiến trúc. Khám phá một đất nước Pháp vô cùng đặc biệt, từ những điều nhỏ nhất đã tạo lên nước Pháp thế nào.

Khám phá văn hóa du lịch Pháp

Trong cuộc sống đời thường, người Pháp luôn được đánh giá là lịch sự, trang trọng. Khi đến thành phố Paris, khám phá, du lịch Pháp. Bạn mới thấy được hết những tinh hoa trong văn hóa người Pháp. Họ “chau chuốt” về cả văn hóa ăn mặc, trang trí và đi đứng, giao tiếp. Người Pháp luôn có sự tôn trọng lẫn nhau, cũng như tôn trọng tự do cá nhân của người khác. Họ cũng luôn tôn trọng giờ giấc và những cuộc hẹn. Điều này được xem như một trong những “nguyên tắc sống” của người Pháp.

Văn hóa ứng xử của người Pháp

Trên bàn ăn mọi người ngồi ngay ngắn và những hành động như chống khủy tay hay đặt mạnh tay lên bàn, là những hành động của kẻ thiếu văn hóa. Không nhai ngấu nghiến, ngậm miệng khi nhai, ăn theo tiến độ chung của bàn ăn. Không xoay đĩa thức ăn về phía mình hay múc đến thìa cuối cùng. Đặc biệt nếu không đi tour du lịch Pháp bạn sẽ khó nhận ra được, không nên rời bàn ăn khi rượu của bạn còn trên nửa ly. Trong văn hóa ứng xử trên đường phố, cầu thang, trẻ em và phụ nữ luôn được đứng phía bên tay vịn. Đàn ông luôn đi sau và xuống trước để giúp đỡ khi cần thiết.

Thành phố Paris "kinh đô ánh sáng" nước Pháp

Nước Pháp có văn hóa ứng xử trang nhã, lịch thiệp hoài hòa

Trong trang phục, khi bạn còn trẻ trẻ bạn có thể mặc bất cứ loại quần áo nào. Với nam giới thì đồ càng đậm càng thể hiện sự trang trọng. Với nữ giới, sự tinh tế thể hiện ở những phụ kiện đi kèm như vòng tay, khuyên tai hay túi xách. Trong đám tang người ta tránh những bộ đồ nổi bật. Còn trong đám cưới, người ta tránh mặc đồ đen vì là màu của đám tang, và màu trắng vì nó dành cho cô dâu. Khi đi du lich Phap, nếu bạn được tặng quà, thì quà tặng sẽ được mở ngay khi nhận từ người tặng. Mỉm cười, cảm ơn, hôn Bisou ngay cả khi bạn không thích món quà đó là phép lịch sự tối thiểu.

Văn hóa tín ngưỡng, tôn giáo

Pháp là quốc gia tự do về tư tưởng và tôn giáo bảo tồn, Pháp đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng như một quyền hiến pháp. Nhà thờ công giáo như một phần quan trọng trong văn hóa và cuộc sống của người Pháp. Nó thể hiện văn hóa, tín ngưỡng và cuộc sống giàu cảm xúc, và những điểm tựa trong cuộc sống. Bạn đến với tour Pháp sẽ không thấy ngạc nhiên khi những tòa tháp, những nhà thời thiên chúa được xây dựng ở mọi nơi trên đất Pháp. Nhưng nhà thờ nổi tiếng nhất đất nước Pháp, cũng như nổi tiếng, là hình tượng của nước Pháp là nhà thờ Đức Bà.

Nhà thờ Đức Bà nước Pháp

Nhà thờ Đức Bà biểu tượng của nước Pháp

Ở pháp không chỉ có tín ngưỡng Công giáo, những tín ngưỡng tôn giáo khác cũng tồn tại ở Pháp như: Tin Lành, Phật Giáo, Đạo Do Thái,… Bạn sẽ ngạc nhiên đấy khi Pháp là quốc gia của Công giáo. Thế nhưng có đến 35% dân số nước Pháp theo chủ nghĩa vô thần. Đến đây tham quan khám phá du lịch Pháp đừng quên ghé thăm những tòa thánh sứ. Tìm hiểu về văn hóa, tín ngưỡng tôn giáo, cũng là một phần không thể bỏ qua nếu bạn muốn hiểu hết về con người của đất nước này.

Khám phá lịch sử lâu đời nước Pháp

Lịch sử Pháp bắt đầu từ thời kỳ những con người đầu tiên di cư tới khu vực ngày nay là nước Pháp. Những thành viên của Chi Người đầu tiên đã di cư tới khu vực này hàng nghìn năm trước. Trong khi người Cro-Magnons, đến vào khoảng 40.000 năm trước. Một số di chỉ khảo cổ khai quật ở Pháp đã chứng minh sự cư trú liên tục của con người hiện đại từ Kỳ thượng đồ đá cũ. Khám phá nước Pháp với sự ra đời đầu tiên của người Pháp sẽ là một hành trình tour Phap vô cùng thú vị tại các bảo tàng, chứng tích,…

Lịch sử Pháp

Lịch sử tạo lên một nước Pháp phát triển thịnh vượng

Trải qua nhiều biến cố lịch sử từ phong kiến đến cách mạng, nước Pháp là một đại diện tiêu biểu cho các nước Châu Âu về văn hóa, lịch sử lâu đời. Có lẽ không ngoa khi nói Pháp là trái tim Châu Âu, là trung tâm kinh tế, chính trị, quân sự nổi bật trước Châu Âu. Là ngọn cờ đầu tiêu biểu, cổ vũ các phong trào yêu nước trên toàn thế giới vào những năm cách mạng. Bạn đến du lịch Pháp vẫn cảm nhận được những tàn tích chiến tranh. Những anh hùng lịch sử luôn còn ghi dấu ấn tại thủ đô Paris phải kể đến là tượng Nữ thần tự do.

Khám phá những công trình kiến trúc vĩ đại

Pháp là một trong những nơi vừa góp phần bảo lưu, gìn giữ các phong cách kiến trúc cổ điển. Vừa góp phần sáng tạo ra những phong cách kiến trúc mới hết sức độc đáo và ấn tượng. Cũng như nhiều quốc gia châu Âu khác, phong cách kiến trúc Pháp mang hơi hướng vẻ đẹp thần thoại của phong cách Hy Lạp – La Mã. Với những kiểu “thức” căn bản như: thức Doric, thức Ionic và thức Corinth. Thậm chí cả những kiểu thức tiến bộ của La Mã như Toscan và Compozit. Đến với tour du lich Phap khám phá vẻ đẹp trong kiến trúc Pháp sẽ là một trong những hành trình thú vị. Tìm hiểu những nét độc đáo trong văn hóa, lịch sử, kiến trúc để hiểu hết những tinh hoa tạo lên một nước Pháp vô cùng tuyệt đẹp.

du lịch pháp

Công trình kiến trúc nước Pháp là điểm đặc biệt riêng biệt

Với những đặc trưng riêng của mình, kiến trúc Pháp xứng đáng là một nền nghệ thuật lớn của kiến trúc thế giới. Kiến trúc Pháp không chỉ ảnh hưởng tới các phong cách kiến trúc châu Âu. Mà theo bước chân của các đoàn quân viễn chinh Pháp, nền nghệ thuật này đã có mặt ở nhiều vùng đất xa xôi trên thế giới. Tại cả những vùng đất có điều kiện hoàn toàn khác biệt về tự nhiên, khí hậu và bản sắc văn hóa.