Thủ tục xin visa Hà Lan theo diện kết hôn sẽ như thế nào? Hoặc bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đế này thì cần chú ý những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Hồ sơ xin visa Hà Lan theo diện kết hôn 

1. Hộ chiếu: phải được cấp trong 10 năm trở lại và còn hiệu lực ít nhất 1 năm. Lưu ý, phải đảm bảo hộ chiếu có 2 trang trắng dự phòng để Lãnh sự quán dán thị thực

2. Mẫu đơn làm visa Hà Lan và 3 tấm ảnh chụp không quá 6 tháng. Mẫu đơn phải điền đầy đủ thông tin địa chỉ, tên họ của người xin visa

3. CMND photo công chứng hoặc giấy phép cư trú tại Hà Lan của vợ/chồng chưa cưới, bao gồm cả hộ chiếu của người đó

4. Giấy chứng nhận tuyên bố kết hôn do cán bộ tư pháp có thẩm quyền tại hà Lan cấp. Giấy này sẽ có giá trị 6 tháng kể từ ngày được cấp.

5. Lý lịch cá nhân. Thời hạn 6 tháng

6. Giấy khám sức khỏe. Thời hạn 6 tháng

7. Giấy bảo lãnh bên Bỉ

visa hà lan

Làm visa Hà Lan theo diện kết hôn gồm những hồ sơ gì?

8. Bản miêu tả mối quan hệ của 2 người theo thời gian và bằng chứng chứng minh mối quan hệ bền vững đó

9. Bảo hiểm du lịch

10. Đặt vé máy bay

Nếu có con, hồ sơ xin visa Hà Lan phải gồm giấy tờ gì?

Lưu ý: cần sắp xếp hồ sơ xin visa đi Hà Lan theo đúng thứ tự sau đây:

  1. Hộ chiếu của mẹ/cha

2. 2 mẫu đơn xin cấp visa của mẹ/cha và con

3. Bản sau giấy khai sinh của người con

4. Giấy đồng ý của cha mẹ cho trẻ theo đoàn tụ

5. Bảo hiểm du lịch

6. Đặt vé máy bay

Visa Hà Lan theo diện kết hôn là loại visa gì?

Đây là loại visa dài hạn sử dụng từ 1-3 năm. Nếu bạn ra nước ngoài với mục đích kết hôn, du học, học tập dài hạn, xuất khẩu lao động thì visa dài hạn là điều bắt buộc.

Đối với visa Hà Lan lưu trú dài hạn, quá trình làm thủ tục đòi hỏi rất nhiều thời gian, trải qua nhiều công đoạn xét duyệt từ, và người xin visa phải đáp ứng tất cả điều kiện mà Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán yêu cầu

Những lưu ý quan trọng khi làm hồ sơ xin visa Hà Lan theo diện kết hôn

– Toàn bộ hồ sơ làm visa phải được nộp kèm theo 2 bản photocopy đen trắng

– Các giấy tờ và hồ sơ cần được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan, yêu cầu nộp kèm bản dịch công chứng.

– Nếu trong hồ sơ có các giấy tờ như lý lịch cá nhân, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh,… thì phải là giấy tờ mới cấp và phải được hợp pháp hoá bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền của Việt Nam và Đại Sứ Quán Bỉ

– Danh sách các giấy tờ nêu ở phần đầu là các giấy tờ cực kỳ cơ bản mà người xin visa Hà Lan theo diện kết hôn cần phải nộp. Đồng thời, đại sứ quán có thể yêu cầu thêm các giấy tờ bổ sung.

– Việc xuất trình các giấy tờ giả mạo, sai sự thật sẽ bị từ chối hồ sơ thậm chí có thể dẫn đến việc truy tố của toà án.

Trên đây, là những thông tin các loại giấy tờ visa kết hôn với người Hà Lan. Vì thế, nếu bạn đã có ý định kết hôn với người Hà Lan thì hãy chuẩn bị các loại giấy tờ trên thật chính xác, điều này có nghĩa bạn đã nhận được 1 nửa visa Hà Lan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây